Đặc điểm của công việc làm cộng tác viên bán hàng online

 • Không cần vốn
 • Tự do về thời gian làm việc
 • Có thể làm việc dưới hình thức kinh doanh độc lập
 •  

Cụ thể tính chất công việc làm công tác viên

Bạn có thể hiểu đơn giản công việc công tác viên (CTV)  bán hàng online là công việc bạn sử dụng các trang mạng xã hội để lập một fanpage, giới thiệu sản phẩm trực tiếp trên trang Facebook, Zalo… cá nhân thậm chí bạn có thể tạo một website riêng nhằm mục đích kinh doanh bán sản phẩm nhưng điều đặc biệt là bạn kinh doanh không tốn vốn, và tiền “lãi” bạn nhận được là phần chiết khấu hoa hồng trên từng sản phẩm mà doanh nghiệp, cửa hàng, shop online…đã tuyển bạn làm.

Chỉ cần bạn gõ “cộng tác viên bán hàng online” trên Google sẽ cho bạn hằng trăm, ngàn kết quả tuyển cộng tác viên với mức hoa hồng thật khủng (30%-50%) điều đó cho thấy độ hot của công việc CTV.

Thời gian kiểm tra

Hình thức làm việc của CTV

Thường sẽ có 2 hình thức làm việc chính:

 • Sau khi bạn bán được sản phẩm bạn có thể trực tiếp lên công ty, cửa hàng lấy sản phẩm rồi trực tiếp đi giao, tiền ship giao hàng bạn có thể nhận, và được nhận tiền hoa hồng bạn nhận được còn tùy theo sự thỏa thuận trước giữa hai bên trả cuối tháng hay theo cách trả tiền khác.
 • Cách thứ 2 là bạn gửi thông tin khách hàng và sản phẩm khách đặt qua shop chính, để họ đi giao. Tiền hoa hồng vẫn chia bình thường.

Ưu điểm lớn của CTV

CTV là một thức kinh doanh rất hay mà các bạn đang còn là sinh viên hay người có dư thời gian nhưng đam mê kinh doanh có thể thử làm. Bạn sẽ nhận được những lợi ích sau :

 • Sản phẩm do công ty, shop cung cấp, bạn không lo vốn lấy hàng hay sợ tồn hàng. Điều chú ý là bạn nên kiểm tra chất lượng trước khi giới thiệu bán cho người khác để tránh mất uy tín.
 • Có trải nghiệm kinh doanh thực sự. Bạn làm CTV nhưng trên hình thức bạn chính là một chủ shop. Điều khác biệt là bạn không bỏ vốn lấy hàng. Mọi bài viết PR, giới thiệu, đăng sản phẩm…đều là công việc, nhiệm vụ của một chủ shop bán hàng online.
 • Chủ động về thời gian. Bạn có thể đăng bán sản phẩm lúc nào bạn rảnh, công việc chính là trả lời xác nhận đơn hàng. Rất thích hợp là công việc làm thêm cho nhân viên văn phòng, những bà mẹ mới sinh con có thời gian ở nhà, sinh viên, bà mẹ nội trợ…
 • Có thể kết thúc công việc bất cứ lúc nào. Bạn chỉ cần thông báo xin phép nghỉ làm là xong, không ràng buộc bởi hợp đồng giữa bạn và chủ doanh nghiệp, của hàng.
 • Nếu bạn kinh doanh tốt, có thể lấy tiền đề shop online bạn mở ra trước đó mà tự kinh doanh online thực sự ngay sản phẩm đó. Trực tiếp lấy hàng về với tiền lãi bạn nhận được là 100%.
 

Lam Them 6

Bên cạnh những ưu điểm thì khuyết điểm lớn nhất là những sản phẩm có giá trị không cao thì tiền hoa hồng thấp, có khi chỉ có 10 ngàn hoặc 15 ngàn. Điều đó không đáng với chi phí công sức bỏ ra giới thiệu, tư vấn bán sản phẩm.

Làm CTV  có lợi hơn với những bạn muốn thực sự kinh doanh online sau này, được trải nghiệm và có kinh nghiệm thực sự.

Chúc các bạn thành công!