Nói đến affiliate…

Bạn chỉ cần gõ Google Affiliate hoặc gõ Tiếp thị liên kết hoặc gõ Cộng tác viên. Bạn sẽ thấy rất nhiều nội dung hướng dẫn. Bạn là người mới bắt đầu tham khảo về affiliate thì rất dễ bị rối loạn vì chưa hiểu cụ thể?

Nói tóm lại là làm “Cò” các bạn ạ 😀 😀 😀 , như là cò mua bán nhà đất hay còn gọi là mô giới bất động sản. Còn bán hàng như thế này ít ai gọi là cò bán hàng :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:  Nhưng thực tế là vậy.

• Làm cò có từ bao đời nay.

• Làm cò không còn là xa lạ nữa.

• Làm cò rất nhiều người biết.

• Làm cò cũng rất nhiều người làm, nhưng họ không nói là Cò vì ngại… 🙄 🙄 🙄 

Thực chất không có gì là ngại. Codai cũng đã và đang làm cò cho những trang thương mại điện tử.

Điều đáng ngại nhất là bạn gặp những trang, những shop họ bán hàng không thật, bán hàng trái phép, bán được hàng mà không thanh toán cho cộng tác viên…vv

Làm cộng tác viên bán hàng theo cách truyền thống

 Vd: Mình có sản phẩm tên là A đang cần người bán giúp, và sẽ chi trả % tiền hoa hồng cho người bán giúp mình.

• Bạn là Ctv

1- Bạn dẫn khách đến cửa hàng.

2- Ctv đến cửa hàng lấy sản phẩm đi giao cho khách.

Cộng tác viên bán hàng online theo kiểu truyền thống

Cộng tác viên bán hàng online theo kiểu truyền thống thì không phải dẫn khách đến cửa hàng, không phải đến cửa hàng để lấy hàng đi giao cho khách. Không phải bỏ vốn hay tiền cọc. Chỉ cần vào kênh bán hàng online cửa hàng mà bạn đã đăng ký làm ctv, copy thông tin sản phẩm rồi các trang mạng xã hội mà ctv đang dùng. Có khách đặt mua hàng với ctv thì ctv gửi thông tin khách hàng cho cửa hàng, cửa hàng đi giao hàng cho khách, đến kỳ thì cửa hàng thanh toán tiền hoa hồng cho ctv theo quy định và thỏa thuận. Tuy nhiên làm ctv kiểu truyền thống thì ctv vẫn phải tư vấn cho khách hàng về sản phẩm.

Còn làm ctv bán hàng online thời bây giờ thì sao?

Khá đơn giản và tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho ctv. Bạn chỉ cần truy cập vào website,đăng ký tham gia affiliate (cộng tác viên), khi đã là vai trò ctv của website rồi, ctv chỉ cần copy link website hoặc link sản phẩm bất kỳ đi giới thiệu các kênh bất kỳ. Khách hàng truy cập vào đường link giới thiệu của ctv vào website, và mua sản phẩm bất kỳ trên website, sau khi đơn thành công thì hệ thống sẽ tự động cộng tiền hoa hồng tương ứng với sản phẩm đó vào tài khoản ctv, khi tài khoản ctv đặt đến số dư thì ctv vào tạo lệch rút tiền về tài khoản ngân hàng.

           Hình ảnh mang tính chất minh họa

Ở bài viết này mình chỉ nói tóm tắt qua các hình thức làm ctv thôi. Nếu bạn có đam mê về lĩnh vực này thì hãy tham nhũng bài viết hướng dẫn cvt và những bài viết liên quan đến ctv affiliate để hiểu thêm nhé.

Với công nghệ phát triển như bây giờ,  website codai.vn  tích hợp hệ thống affiliate gần như hiện đại nhất trong thời điểm hiện tại.  Kết nối nhanh, đo lường chính xác, bảo mật an toàn. Ctv không phải lo lắng bất kỳ điều gì nhé.

Chúc các bạn thành công!