Giới thiệu Affiliate Marketing

Đây là một hình thức kiếm tiền online uy tín và rất phát triển trên thế giới, những người làm Affiliate maketing gọi là (Nhà tiếp thị liên kết) hay Affiliater (Đơn vị liên kế). Họ có thể có thu nhập từ vài trăm, vài ngàn, vài chục ngàn hay vài trăm ngàn dola mỗi tháng. Đó là việc hết sức bình thường trên thế giới.
Nói đơn giản, Affiliate Maketing nghĩa là bạn bán các sản phẩm cho mọi người thông qua website của bạn mà không cần phải nhập hàng về hay vận chuyển đến cho khách hàng, tất cả việc mua bán sản phẩm sẽ được thực hiện giữa khách hàng và nhà cung cấp (Vender) sản phẩm. Bạn là người trung gian giữa khách hàng và vender, là người quảng bá sản phẩm. Cụ thể, khách truy cập vào website của bạn, khi họ click vào những banner hay những link – gọi là link Affiliate, họ sẽ được dẫn tới website bán hàng của vender, họ sẽ thực hiện giao dịch trên đó.
Giữa Affiliate Maketer và Vender có một cầu nối trung gian là Affiliate network. (Mạng lưới liên kết)

Affiliate network là nơi các Vender đưa sản phẩm của mình lên cho các Affiliate Maketer chọn lựa để quảng bá, còn các Affiliate marketer (bạn) join vào Affiliate network để tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với thị trường của mình để quảng bá.
Một khi đơn hàng được thực hiện hợp lệ, Affiliate network sẽ ghi nhận đơn hàng đó của bạn và chi trả hoa hồng cho bạn qua chuyển khoản (tùy vender, thường là 50% giá bán sản phẩm). Bạn có thể nhận hoa hồng ngay lập tức hoặc sau đó theo một yêu cầu từ phía vender (VD như sale được $30 sẽ chi trả).
Tại sao nên kiếm tiền trên mạng với Affiliate marketing?

Đây chính là phần mà bạn rất quan tâm, đúng không nào? Giữa muôn vàn các hình thức kinh doanh trên mạng hiện nay thì tại sao chúng ta nên chọn Affiliate marketing. Có các lý do sau:

1. Bạn không cần sở hữu sản phẩm
Bạn không cần tốn công sức lo nghĩ để sản xuất bất cứ một sản phẩm nào cả. Tất cả viẹc mà bạn phải làm là tìm hiểu xem mọi người thích sản phẩm nào, tìm kiếm sản phẩm ưng ý trên các affiliate network và tiến hành quảng bá. Thật đơn giản phải không nào? Dĩ nhiên là bạn cần được hướng dẫn chi tiết cách làm thế nào để tìm kiếm thị trường tiềm năng và xác định keyword chiến lược.

2. Bạn không cần giao hàng và hỗ trợ khách hàng.
Tất cả những việc đó đã có nhà sản xuất lo liệu, bạn không cần phải mất thời gian bận tâm đến phần back end sau khi khách hàng đã mua sản phẩm, chỉ việc thu hút thêm lưu lượng truy cập và nhận hoa hồng khi khách mua hàng mà thôi.

3. Mức hoa hồng cao.
Phải nói rằng đây là điểm hấp dẫn nhất đối với việc kiếm tiền trên mạng cùng tiếp thị liên kết. Mức hoa hồng hậu hĩnh mà nhà sản xuất đưa ra sẽ không làm bạn thất vọng.
Mức hoa hồng chiết khấu cao cho một sản phẩm mà các bạn bán được. Riêng đối với những sản phẩm kỹ thuật số, mức hoa hồng còn cao hơn nữa. Bạn tự hỏi làm sao mà có mức hoa hồng 100% được cơ chứ? Câu trả lời là hoàn toàn có, bạn nhận được hoa hồng, còn nhà sản xuất họ có được danh sách khách hàng tiềm năng mà họ có thể bán những sản phẩm khác với giá cao hơn. Tất cả đều đã được tính toán cả 🙂
Và còn rất nhiều lý do khác nữa mà chúng ta sẽ đề cập đến sâu hơn trong chương trình học. Tuy nhiên, chỉ với 3 lý do cơ bản này thôi, tin chắc rằng bạn đã có thể hiểu tại sao rất nhiều internet marketer trên thế giới lại lựa chọn cách kiếm tiền trên mạng bằng tiếp thị liên kết (hay Affiliate marketing) để kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động rồi đúng không nào?

Đăng ký affiliate