3 cách ngồi nhà kiếm tiền của giới trẻ hiện đại

3 cách ngồi nhà kiếm tiền của giới trẻ hiện đại

Khi khoảng cách về địa lý đã được xóa nhòa, vốn không còn là điều kiện tiên quyết để khởi nghiệp… bạn có nhiều hơn một cách để kiếm tiền tại nhà.

Không nhất thiết phải “chôn chân” 8 giờ nơi công sở, bạn vẫn có thể sở hữu mức thu nhập tốt bằng những công việc làm tại nhà dưới đây.

Bán hàng online

Nếu yêu thích và hiểu biết về một loại sản phẩm nhất định, bạn hoàn toàn có thể bán chúng trên Facebook, Instagram hoặc website chuyên biệt và chuyển từ hình thức kinh doanh online sang offline khi đã thành công.

Rakuten anh 1
Bán hàng online là cách khởi nghiệp của không ít bạn trẻ.

Không tốn chi phí thuê mặt bằng, dễ dàng quản lý về mặt thời gian, ít căng thẳng và có quyền tự quyết… là những lợi ích dễ thấy của việc bán hàng online. Ngoài ra, việc trở thành nhà sáng lập của một doanh nghiệp cũng là lý do hấp dẫn, thu hút các bạn trẻ làm công việc này.

Nếu là người có chỉ số an toàn cao và sợ rủi ro, bạn có thể chọn hình thức liên kết với các trang thương mại điện tử để giới thiệu sản phẩm trực tiếp trên website hoặc blog có nội dung liên quan.

Dịch thuật, thiết kế tại nhà

Nếu bạn có khả năng làm tốt một công việc nào đó như dịch thuật hay thiết kế, tại sao không sử dụng kỹ năng của mình để kiếm thêm thu nhập? Điều này không chỉ mang đến một nguồn thu xứng đáng mà còn giúp bạn trau dồi kỹ năng chuyên môn, cũng như mở rộng mối quan hệ trong chính lĩnh vực mình yêu thích.

Rakuten anh 2
Thiết kế là một trong những công việc freelance phổ biến nhất tại Việt Nam.

Trung bình với một trang văn bản dịch được, bạn có thể nhận 35.000-155.000 đồng. Nếu là một tập phim, mức thù lao có thể lên đến 180.000 đồng. Với lĩnh vực thiết kế, mức thu nhập hứa hẹn còn cao hơn gấp nhiều lần, tùy thuộc vào hình thức sản phẩm bạn làm ra.

Trong thời đại công nghệ thông tin, khi các công ty, doanh nghiệp đều cần người hoàn thiện giao diện trang web và nội dung song ngữ thì cơ hội làm thêm tại nhà ở những lĩnh vực này càng trở nên rộng mở.

Thực hiện khảo sát trực tuyến

Sự ra đời của máy tính và điện thoại di động đã làm thay đổi nhiều khía cạnh của cuộc sống. Chỉ cần một chiếc máy tính hoặc smartphone, bạn có thể đi và khám phá khắp thế giới. Đây cũng là những công cụ giúp bạn có thêm cơ hội kinh doanh và dễ dàng tăng thu nhập. Chỉ cần ngồi nhà với máy tính hoặc smartphone, bạn cũng có thể “hái” ra tiền nhờ những cú click, đơn giản như việc bạn truy cập vào một website và làm bài khảo sát chẳng hạn.

Rakuten anh 3
Kiếm tiền nhờ làm bài trắc nghiệm là một trong những cách tăng thu nhập qua hình thức online.

Khoảng vài năm trở lại đây, khảo sát kiếm tiền là hình thức tăng thu nhập được nhiều người quan tâm nhờ ưu điểm dễ thực hiện, chủ động trong công việc và có nhiều quà tặng hấp dẫn. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một công ty đáng tin cậy để thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến. Bởi một công ty uy tín sẽ không yêu cầu bạn trả tiền, thay vào đó, họ sẽ trả tiền cho bạn để làm khảo sát.

Lấy ví dụ với trang khảo sát trực tuyến Rakuten Insight Surveys, sau khi đăng ký, người dùng sẽ được gửi các bản khảo sát để trả lời. Nội dung bài khảo sát được thay đổi tùy theo tính chất và nhu cầu của các đơn vị kinh doanh trên toàn thế giới (chủ yếu từ châu Âu, châu Á và Mỹ). Ý kiến của bạn sẽ được công bố, thu thập lại nhằm cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của những tổ chức này.

Bạn sẽ được tích lũy điểm EPoints (1 điểm EPoint = 100 đồng) tùy vào nội dung, số lượng câu hỏi và độ dài của mỗi bản khảo sát. Với điểm EPoints tích lũy được, bạn có thể lấy phần thưởng là phiếu mua hàng hoặc thẻ điện thoại trả trước.

Trên đây chỉ là 3 trong số nhiều việc làm thêm tại nhà dành cho bạn. Tùy theo khả năng của mình, bạn có thể lựa chọn công việc làm thêm vào buổi tối, online, nhận việc làm tại nhà hay lựa chọn các công việc không cần vốn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *